5 Lý do nên làm sạch dầu cắt gọt kim loại pha nước trên máy CNC

sp 4

Dầu cắt gọt kim loại pha nước bị ô nhiễm là một trong những lý do chính làm máy gia công kim loại CNC bị giảm tuổi thọ và đe dọa trực tiếp đến hệ thống máy gia công. Dưới đây là 5 lý do quan trọng nhất để lọc, làm sạch và kiểm soát dầu cắt gọt kim loại hiệu quả nhất được khuyến cáo từ chuyên gia.

LÀM SẠCH ĐẦU CẮT GỌT
LÀM SẠCH ĐẦU CẮT GỌT

1. Kiểm soát nồng độ cồn (5 Lý do nên làm sạch dầu cắt gọt kim loại pha nước trên máy CNC)

Trong dầu cắt gọt kim loại chứa một lượng chất phụ gia như chất tạo nhũ, chất bôi trơn, chất làm ướt, chất chống vi khuẩn, chất chống tạo bọt và nhiều chất khác nữa. Các chất này đều bị mất đi trong quá trình gia công, Vì vậy cần kiểm soát nồng độ dầu cắt gọt để đảm bảo khả năng bảo vệ của thiết bị.

 XEM CÁCH CHỌN BƠM THỦY LỰC CHO TỪNG HỆ THỐNG

2. Làm sạch đầu cắt gọt

Dầu cắt gọt kim loại pha nước dể bị phân hủy tạo mùi hôi thối khó chịu. Dầu cắt gọt bị bẩn dơ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nên làm sạch dầu cắt gọt để kéo dài tuổi thọ dầu và máy công cụ

3. Chọn dầu sạch

Máy gia công cơ khí CNC có trục chính quay với tốc độ rất cao tạo hơi sương dầu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống hô hấp thợ đứng máy. Việc hít phải hơi dầu là việc tất yếu. Dầu bị bẩn ô nhiễm làm hơi sương phát tán nhiều hơn.

MIỄN PHÍ TƯ VẤN 

Dầu cắt gọt
Dầu cắt gọt

4. Chọn độ kiềm

Dầu cắt gọt có xu hướng ăn mòn, gây tróc lớp sơn bảo vệ máy. Các bộ phận làm kín bằng nhựa mau bị lão hóa. Cần kiểm soát nồng độ và độ kiềm thích hợp.

5. Xử lý đúng cách

Dầu cắt gọt bị bẩn, ô nhiễm nên thay dầu mới ngay hoặc gọi cho người cung cấp dầu để sử lý giúp bạn. Kéo dài tuổi thọ thay dầu là yếu tố chính để tiết kiệm nguồn tài sản cho các nhà máy sản xuất.

Bài viết hướng dẫn 5 Lý do nên làm sạch dầu cắt gọt kim loại pha nước trên máy CNC. Xem thêm các bài viết khác tại Dầu Nhờn Beelube

CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM Là đơn vị sản xuất và cung cấp dầu nhớt công nghiệp BEELUBE

Beelube Việt Nam “Dầu nhờn uy tín – Chất lượng”

📞 Hotline: 0768 817 817

🌐 Website: https://beelubevietnam.com/

#Beelube #Beelubevietnam #daunhon #daunhonbeelube

Miễn phí tư vấn!

0768.817.817