Hướng dẫn thay dầu thủy lực máy xúc

daucatgotkimloaicom thay dau thuy luc cho may xuc 02

Với sự phát triển của lĩnh vực xây dựng, những phương tiện hỗ trợ hiện đại như máy xúc, máy đào dần trở nên phổ biến hơn. Ít ai biết rằng những máy móc này đều vận hành nhờ hệ thống thủy lực. Để tối ưu hóa khả năng hoạt động của các loại máy cơ giới, người tiêu dùng cần thường thuyên kiểm tra và thay Dầu Thủy lực định kỳ. Cùng xem hướng dẫn thay dầu thủy lực máy xúc của Beelube Việt Nam nhé!

Thời điểm nên thay Dầu Thủy lực cho máy xúc

  • Máy xúc

Máy xúc là một trong những loại máy móc cơ giới sử dụng hệ thống thủy lực. Sự vận hành của hệ thống này duy trì toàn bộ hoạt động của máy xúc. Chính vì thế, việc sử dụng dầu thủy lực cho máy xúc là cần thiết.

Sau một thời gian nhất định, Dầu Thủy lực sẽ bị nhiễm bẩn và biến chất. Nguyên nhân của quá trình này là do sự tích tụ các cặn bẩn và vi sinh vật khi các chi tiết máy ma sát. Bên cạnh đó, sự tuần hoàn liên tục của dầu bên trong guồng máy dẫn đến tình trạng oxy hóa. Điều này khiến dầu bị giảm chất lượng.

Dầu thủy lực cho máy xúc
Dầu thủy lực cho máy xúc
  • Dầu thủy lực cho máy xúc

Dầu Thủy lực bị nhiễm bẩn thường mất tính năng bôi trơn và bảo vệ các chi tiết máy. Không chỉ vậy, các cặn bẩn lắng đọng trong dầu còn có khả năng gây hư hại cho máy móc. Chính vì thế, người tiêu dùng cần nắm bắt thời điểm thích hợp để thay Dầu Thủy lực cho máy xúc.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Dầu Thủy lực thường có thời gian sử dụng từ 2000 đến 4000 giờ. Tuy nhiên, con số này thường ít hơn khi vận hành trong thực tế. Tùy theo tình trạng hoạt động của máy móc và điều kiện môi trường xung quanh mà xác định thời điểm thay dầu cho phù hợp.

MIỄN PHÍ TƯ VẤN KỸ THUẬT DẦU NHỚT VÀ BÁO GIÁ ▶  TẠI ĐÂY

Quy trình thực hiện thay dầu cho máy xúc

Dầu Thủy lực trong máy xúc thường dễ bị biến chất nếu không được thay thế kịp thời. Tuy nhiên, khi thay dầu, người thực hiện cần chú trọng tuân theo quy trình chuẩn. Hiện nay, quy trình thay dầu thủy lực gồm 3 công đoạn chính là xả bỏ dầu cũ, bơm dầu mới và vận hành máy xúc. Hướng dẫn thay dầu thủy lực máy xúc. 

1. Xả bỏ dầu cũ

– Người thực hiện nên rút bỏ toàn bộ phần dầu cũ trong hệ thống thủy lực. Đặc biệt chú trọng các vị trí dễ bị tồn lưu dầu như phin lọc, van dẫn, các đường ống cong… Ngay sau khi đã xả hết dầu cũ, cần thực hiện vệ sinh phần đáy bể chứa dầu.

– Thời điểm xả bỏ Dầu Thủy lực cũ tồn lưu trong hệ thống phù hợp là sau lần vận hành gần nhất từ 4 đến 5 tiếng. Tuyệt đối không được xả dầu ngay sau khi máy móc vừa kết thúc chu kỳ vận hành. Lúc này, người thực hiện dễ bị bóng nếu dầu thừa bắn vào người.

Dầu cũ
Dầu cũ

2. Bơm dầu mới

– Cần đảm bảo các bể giãn nở, bể chứa dầu phải sạch sẽ và khô ráo. Điều chỉnh nút xả về chế độ an toàn trước khi bơm dầu.

– Kiểm tra các bộ phận như: phin lọc, đường ống, van dẫn. Nếu phát hiện dầu tồn lưu, cần làm sạch bằng khăn tẩm dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

– Nếu bơm dầu bằng máy bơm chuyên dụng, phần vòi dẫn dầu phải được đặt ở điểm thấp nhất trong khoang chứa dầu. Điều này giúp hạn chế tình trạng hình thành bọt khí trong dầu.

– Thường xuyên kiểm tra độ ổn định áp suất trong hệ thống tuần hoàn và điều chỉnh các van thông gió để tránh tạo nhiệt lượng gây ảnh hưởng đến chất lượng dầu.

– Lượng dầu thủy lực bơm vào cần phải phù hợp tùy thuộc vào dung tích xi lanh của động cơ. Tùy vào khả năng vận hành và tải hoạt động của máy mà nên đong đo lượng dầu sao cho phù hợp. Tránh sử dụng nhiều hơn lượng cần thiết để tránh hiện tượng rò rỉ dầu.

Dầu thủy lực cho máy xúc
Dầu thủy lực cho máy xúc

3. Vận hành

– Sau khi hoàn tất quá trình bơm dầu, người thực hiện cần khởi động hệ thống thủy lực. Thời gian thử máy kéo dài từ 10 đến 15 phút. Nếu hệ thống đã hoạt động tốt, hãy tắt máy ngay sau khi thử.

– Kết thúc quá trình thay dầu cho máy xúc, cần thực hiện vệ sinh toàn bộ các bộ phận xung quanh. Điều này giúp hạn chế tình trạng dây vải dầu ra xung quanh gây nguy hiểm khi vận hành.

Một số lưu ý khi thay Dầu Thủy lực cho máy xúc

Đối với máy xúc, Dầu Thủy lực là một thành tố quan trọng. Hệ thống thủy lực không được bôi trơn đầy đủ sẽ gây nên tình trạng hư hại. Chính vì thế, trong quá trình thay dầu thủy lực, người tiêu dùng cần chú trọng một số lưu ý nhất định. Những lưu ý này không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà còn bảo toàn chất lượng của dầu thủy lực sau khi thay thế. <Hướng dẫn thay dầu thủy lực máy xúc>

1.Xác định thời điểm thay dầu

Dựa trên kết quả phân tích, người tiêu dùng hoàn toàn có thể biết được khi nào nên thay Dầu Thủy lực. Nếu màu sắc của dầu vẫn trong, độ nhớt không thay đổi quá nhiều, cần đợi thêm một thời gian nữa để thay dầu. Ngược lại, dầu vẩn đục cần được thay ngay.

Khi thay Dầu Thủy lực, người thực hiện thay dầu cần đảm bảo làm sạch tất cả các bộ phận chứa. Trước đó, cần loại bỏ toàn bộ dầu cũ ra khỏi hệ thống. Đường ống và các bể chứa càng sạch sẽ, hiệu quả vận hành hệ thống thủy lực sau khi thay dầu càng cao.

Dầu bị bẩn
Dầu bị bẩn

2. Tỷ lệ dầu

– Tất cả các xi lanh thủy lực trong hệ thống đều cần được chỉnh về trạng thái đóng. Điều này giúp hạn chế lượng dầu tồn lưu bên trong các đường ống dẫn.

– Tỷ lệ lượng Dầu Thủy lực mới có trong hệ thống phải luôn luôn lớn hơn 95%. Bên cạnh đó, lựa chọn loại dầu phù hợp là giải pháp hàng đầu giúp bảo vệ hệ thống thủy lực toàn diện hơn.

3. Chọn mua dầu thủy lực

Chọn mua Dầu Thủy lực cho hệ thống thủy lực của máy xúc nên chú trọng các thông số cơ bản của dầu. Chỉ số độ nhớt động học, tính năng và thời gian sử dụng là những yếu tố hàng đầu. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn thương hiệu và dòng sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dầu thủy lực cho máy xúc
Dầu thủy lực cho máy xúc

Kết Luận

Dầu Thủy lực dành cho máy xúc cần được thay mới định kỳ tương tự như đối với các hệ thống máy móc sản xuất khác. Khi thay dầu cho máy xúc, người thực hiện cần chú trọng quy trình thay chuẩn cũng như các lưu ý quan trọng. Thực hiện những điều này mang lại kết quả vận hành tối ưu cho hệ thống thủy lực của máy xúc. Bạn vừa xem qua bài viết Hướng dẫn thay dầu thủy lực máy xúc của Beelube Việt Nam

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: TÌM HIỂU DẦU : Dầu thủy lựcDầu bánh răng công nghiệp, Dầu nhớt động cơdầu đường trượt,dầu máy nén khí, dầu dập vuốt, dầu cắt gọt kim loại, dầu trục chính.

Beelube Việt Nam “Dầu nhờn uy tín – Chất lượng”

📞 Hotline: 0768 817 817

🌐 Website: https://beelubevietnam.com/

#Beelube #Beelubevietnam #daunhon #daunhonbeelube

Miễn phí tư vấn!

0768.817.817