Dầu thủy lực bị nhiễm nước

Natural Fuel Additive 3

Trong quá trình phân phối dầu thủy lực cho khách hàng chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi từ khách hàng như: Tác hại của dầu thủy lực bị nhiễm nước? Cách kiểm tra hàm lượng nước có trong dầu thủy lực? Cách loại bỏ nước khỏi dầu thủy lực? Các phòng tránh sự cố dầu thủy lực nhiễm nước?  Cùng Beelube Việt Nam xem ngay bài viết dưới nhé!

Các nhận biết dầu thủy lực nhiễm nước

Quan sát bằng mắt như hình trên ta sẽ thấy dầu thủy lực nhiễm nước sẽ có màu như café sữa, đục. Chỉ việc mở nắp và xem màu nhớt sẽ biết có lẫn nước vào hay không.

dầu thủy lực bị nhiễm nước
dầu thủy lực bị nhiễm nước

Tác hại của việc dầu thủy lực bị nhiễm nước

  • Dầu thủy lực nhiễm nước sẽ đẩy nhanh quá trình ô xi hóa của dầu khiến dầu mất đi nhiều tính năng có bản như bôi trơn, chống ăn mòn, chống gỉ…
  • Dầu thủy lực nhiễm nước sẽ làm suy yếu một số phụ gia và phản ứng với những người khác để tạo thành ăn mòn mà tấn công một số kim loại sản phẩm phụ.
  • Giảm khả năng bôi trơn, dễ bị mài mòn và ăn mòn.
  • Giảm qua lọc và guốc lọc.
  • Tăng khả năng cuốn theo không khí.
  • Làm tăng khả năng hình thành các bọt khí.

Cách kiểm tra hàm lượng nước lẫn trong dầu thủy lực

Lượng nước có trong dầu thủy lực gây ô nhiễm thành phần chất lỏng trong dầu thủy lực và tồn tại dưới dạng nhũ tương. Nước chứa trong dầu gây ra mối nguy hiểm thường trực như đẩy nhanh quá trình oxy hóa dầu, gây ăn mòn bề mặt kim loại hoặc kết hợp với tạp chất thành cặn bùn gây tắc nghẽn đường ống,…. Trong phòng thí nghiệm dùng phương pháp KAYL – FISHEY, chủ yếu dùng để đo độ ẩm trong dầu thủy lực. Hàm lượng nước trong dầu thủy lực thường được biểu thị dưới dạng %.

MIỄN PHÍ TƯ VẤN KỸ THUẬT DẦU NHỚT VÀ BÁO GIÁ ▶  TẠI ĐÂY

https://beelubevietnam.com/dau-thuy-luc-2/
https://beelubevietnam.com/dau-thuy-luc-2/

Thực tế

Thực tế các bạn có thể áp dụng phương pháp đo lường bằng kinh nghiệm. Sử dụng một ống thử đường kính 15mm dài 150mm, đổ dầu thủy lực vào ống thử cho tới độ cao 50mm, sau đó lắc mạnh dầu mẫu ở trong ống, dùng kẹp ống để kẹp ống thử chứa dầu mẫu và hở trên đèn cồn để tăng nhiệt độ.
– Nếu không có âm thanh rõ ràng chứng tỏ trong dầu không chứa thành phần nước.
– Nếu liên tục phát ra âm thanh nhưng nhỏ và thời gian không vượt quá 20 – 30 s thì lượng nước trong dầu nhỏ hơn 0,03%.
– Nếu liên tục phát ra âm thanh vượt quá 40 -50 s thì có thể dự đoán lượng nước trong dầu vào khoảng 0,05 – 0,10%. Lúc này ta nên xem xét tách nước ly tâm hoặc thay dầu.

Lưu ý: 

Ngoài ra có thể sử dụng phương pháp lọc giấy để kiểm tra, nếu ở đường biên thấm lan của giọt dầu trên giấy có các đường viền ren thì chứng tỏ lượng nước trong dầu đã vượt tiêu chuẩn. Cũng có thể sử dụng phương pháp quan sát bằng mắt lượng hỗn tạp trong dầu để đánh giá hàm lượng nước trong dầu thủy lực

Cách loại bỏ nước khỏi dầu thủy lực

Các phương pháp để loại bỏ miễn phí (hệ thống treo không ổn định) và nhũ tương (hệ thống treo ổn định) nước bao gồm:

  • Sử dụng bộ lọc polymer.
  • Kỹ thuật chưng cất chân không.
  • Phương pháp headspace ẩm.

Vacuum chưng cất và khử ẩm khoảng trống cũng loại bỏ nước hòa tan.

dầu thủy lực bị nhiễm nước
dầu thủy lực bị nhiễm nước

Bộ lọc bằng polymer

– Những trông giống như bộ lọc hạt thông thường, tuy nhiên các phương tiện truyền thông được ngâm tẩm với polymer siêu thấm. Nước làm cho polymer sưng lên, mà bẫy nước trong các phương tiện truyền thông. Bộ lọc bằng polymer là thích hợp nhất để loại bỏ lượng nước nhỏ và / hoặc ô nhiễm nguồn nước duy trì trong giới hạn được xác định trước.

Vacuum chưng cất 

– Kỹ thuật này sử dụng một sự kết hợp của nhiệt và chân không. Tại 25 inch Hg, nước sôi ở 133 ° F (56 ° C). Điều này cho phép nước được tháo ra tại một nhiệt độ mà không làm hỏng dầu hoặc các chất phụ của nó.

Headspace khử ẩm 

– Phương pháp này liên quan đến việc lưu thông và hút ẩm không khí từ các khoảng trống chứa. Nước trong dầu di chuyển đến không khí khô trong khoảng trống và cuối cùng loại bỏ bằng các máy hút ẩm.

Trong trường hợp của các hệ thống nhỏ có mức độ ô nhiễm nguồn nước, thay dầu có thể được chi phí-hiệu quả hơn so với sử dụng các phương pháp trên loại bỏ nước.

Phòng tránh dầu thủy lực nhiễm nước

Giống như tất cả các hình thức ô nhiễm, ngăn ngừa sự xâm nhập nước là rẻ hơn so với loại bỏ nó từ dầu. Một điểm yếu của ingression nước là thông qua các khoảng trống chứa. Nhiều hồ chứa hệ thống thủy lực được trang bị mũ xả hơi cho phép độ ẩm (và hạt) để nhập các hồ chứa như những thay đổi khối lượng dầu qua hoặc giãn nở nhiệt và co thắt, hoặc dẫn động của xi lanh thủy lực.

dầu thủy lực
dầu thủy lực

Thay thế nắp xả hơi với một tiêu chuẩn xả hơi hút ẩm sẽ loại bỏ các ingression của độ ẩm và hạt thông qua lỗ thông hơi của hồ chứa. Những thở kết hợp một phương tiện truyền thông được dệt polyester lọc các hạt nhỏ như 3 micron, với silica gel hút ẩm để loại bỏ hơi nước từ không khí đến. Kết quả là độ ẩm tương đối trong khoảng trống chứa mà làm ngưng tụ không, do đó làm giảm ô nhiễm nước của dầu.

Mua dầu thủy lực uy tín

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: TÌM HIỂU DẦU : Dầu thủy lựcDầu bánh răng công nghiệp, Dầu nhớt động cơdầu đường trượt,dầu máy nén khí, dầu dập vuốt, dầu cắt gọt kim loại, dầu trục chính.

Beelube Việt Nam “Dầu nhờn uy tín – Chất lượng”

📞 Hotline: 0768 817 817

🌐 Website: https://beelubevietnam.com/

#Beelube #Beelubevietnam #daunhon #daunhonbeelube

Miễn phí tư vấn!

0768.817.817