Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt?

dau xe ban tai 1

Xe bán tải là loại xe tải nhỏ, hạng nhẹ, mang phong cách khỏe khoắn. Thiết kế của nó bao gồm khoang lái với cabin cho người ngồi và thùng đựng đồ ở đằng sau. Bạn có thể thấy sự xuất hiện phổ biến của dòng xe này trên đường phố với nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt?? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kiến thức này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Dầu nhớt cho xe bán tải

Đối với hầu hết các loại xe, dầu được sử dụng để bôi trơn và thúc đẩy quá trình nhiệt. Rất nhiều chiến lược dành cho dầu động cơ đã được áp dụng với hầu hết các chất bôi trơn được sử dụng trong xe bán tải. Các loại dầu bánh răng có sẵn, dầu truyền động (cho hộp số tay), chất lỏng truyền, thậm chí dầu mỡ cho các khớp mỡ sẽ có các ưu điểm về hiệu suất tương tự như các loại dầu động cơ.

Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt?
Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt?

Chất bôi trơn sạch luôn là điều kiện bắt buộc đối với một chiếc xe hoạt động bình thường.

Mặc dù có nhiều khác biệt giữa các thương hiệu và xếp hạng dầu mỡ, nhưng có hai đặc tính chính để xem xét: độ nhớt và gốc dầu.

Một số loại xe ngày nay yêu cầu hoặc khuyên bạn nên sử dụng dầu tổng hợp. Vậy sự khác biệt cơ bản giữa dầu tổng hợp và dầu thông thường là gì ngoài khoảng thời gian thay dầu?

Dầu nhớt xe bán tải thông thường

Bên cạnh các loại dầu thông thường đã được cải thiện đáng kể theo thời gian, chúng ta vẫn thấy sự xuất hiện của dầu thô trên thị trường. Dầu thô chứa nhiều hợp chất tự nhiên không mong muốn sau quá trình chế biến. Những tạp chất này có thể gây hại cho chức năng của dầu.

MIỄN PHÍ TƯ VẤN KỸ THUẬT DẦU NHỚT VÀ BÁO GIÁ ▶  TẠI ĐÂY

Lợi ích

Lợi ích chính của việc sử dụng dầu thông thường thay vì dầu tổng hợp chính là chi phí. Dầu thông thường có báo giá rẻ hơn rất nhiều. Nếu dầu thông thường được thay đổi thường xuyên, nó sẽ hoạt động tốt đối với hầu hết các loại xe.

Nhược điểm lớn nhất của dầu thông thường là phân hủy nhanh và không đáp ứng được yêu cầu trong điều kiện nhiệt độ cao. Chính vì vậy, đối với xe bán tải thường xuyên di chuyển ở địa hình gồ ghề, thường có những chuyến đi dài, dầu thông thường sẽ không cung cấp mức bảo vệ mà tài xế mong muốn.

Dầu nhớt xe bán tải tổng hợp

Nó đã xuất hiện từ những năm 40 của thế kỉ trước nhưng chỉ thực sự bùng nổ trong  khoảng 10 -15 năm trở lại đây. Dầu tổng hợp được làm từ nhiều nguyên liệu thô tinh chế hơn.

Thế mạnh của dầu tổng hợp là tinh khiết hơn và cung cấp phạm vi độ nhớt rộng hơn. Trong khi 0W-40 có sẵn trong một tổng hợp thì biên độ lớn nhất thường được tìm thấy trong dầu thông thường là 5W-30.

Dầu tổng hợp cũng dễ dàng biến đổi ở nhiệt độ cao. Chúng chảy tốt hơn ở nhiệt độ thấp, có tính chất cắt tốt hơn và giữ đặc tính của lâu hơn so với dầu thông thường. Dầu tổng hợp cũng làm giảm ma sát trong động cơ, thúc đẩy tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Do đó, bạn không phải thay dầu liên tục. Các bạn chỉ cần áp dụng lời khuyên của nhà sản xuất, thay dầu định kì.

Cả hai loại dầu thông thường và tổng hợp có phụ gia sẽ giảm tích tụ bùn, giữ cho động cơ sạch sẽ và hạn chế ăn mòn. Tuy nhiên, dầu tổng hợp giữ các đặc tính tốt hơn nên các chất phụ gia cũng hoạt động hiệu quả nó. Nó đồng nghĩa với khả năng bảo vệ động cơ và tuổi thọ tốt hơn. Thế nhưng, điểm hạn chế của dầu tổng hợp có giá cao hơn nhiều so với dầu thông thường.

Loại dầu nào tốt nhất cho xe bán tải?

Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt?
Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt?

Có nhiều ý kiến, quan điểm khác nhau ​​về dầu nhớt cho xe bán tải. Tuy nhiên, có một nguyên tắc bất di bất dịch, đó là tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như thay dầu theo đúng định kỳ.

Vậy chúng ta có thể chuyển đổi giữa dầu thông thường và tổng hợp hay không? Một lần nữa, nếu dầu trong động cơ đáp ứng các thông số kỹ thuật được khuyến cáo, bạn có thể sử dụng dầu thông thường, dầu tổng hợp và chuyển đổi giữa chúng theo mong muốn. Các loại dầu thậm chí có thể được trộn lẫn, nếu thực sự cần thiết.

Trong tám thử nghiệm quốc tế ASTM, kết quả cho thấy dầu tổng hợp hoàn toàn vượt trội so với dầu thông thường, tỷ lệ chênh lệch là 47%. Trong thời gian ngắn, nó gần như luôn luôn tốt hơn cho động cơ, và các thành phần khác của xe bán tải. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng một số bộ lọc dầu dành riêng cho các loại dầu tổng hợp hoặc thông thường.

Lựa chọn

Nếu ngân sách eo hẹp  thì dầu thông thường có thể phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Ở đây, chúng ta cần nắm bắt khái niệm dầu tổng hợp pha trộn. Nó là phép cộng giữa dầu tổng hợp và dầu thông thường cao cấp. Sản phẩm này đặc biệt thích hợp khi động cơ phải tải nặng và nhiệt độ động cơ quá cao. Chính vì vậy, dầu tổng hợp pha trộn là một giải pháp cần ưu tiên cho dòng xe bán tải.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau phân tích các “ứng cử viên” dầu nhớt cho xe bán tải. Qua đó, bạn đọc đã có cơ sở cụ thể để đưa ra quyết định của riêng mình. Những nội dung nêu trên sẽ giúp bạn bảo vệ động cơ xe tốt hơn, góp phần nâng cao tuổi thọ của phương tiện. Dù là dầu thông thường, dầu tổng hợp hay tổng hợp pha trộn đều có ưu điểm riêng. Bạn cần dựa vào mục tiêu và tình trạng hoạt động của xe để lựa chọn loại dầu thích hợp.

Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt?
Dầu nhớt cho xe bán tải có gì đặc biệt?

Beelube Việt Nam “Dầu nhờn uy tín – Chất lượng”

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: TÌM HIỂU DẦU : Dầu thủy lựcDầu bánh răng công nghiệp, Dầu nhớt động cơdầu đường trượt,dầu máy nén khí, dầu dập vuốt, dầu cắt gọt kim loại, dầu trục chính.

📞 Hotline: 0768 817 817

🌐 Website: https:// beelubevietnam .com/

#Beelube #Beelubevietnam #daunhon #daunhonbeelube

Miễn phí tư vấn!

0768.817.817