Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải

dau xe tai 3

Xe tải là một phương tiện chuyên chở hàng hóa trong xã hội hiện đại. Dù thuộc phân khúc hạng nhẹ, hạng trung hay hạng nặng thì chúng đều cần đến nhiên liệu bôi trơn. Chính vì vậy, việc lựa chọn và cách thay dầu nhớt cho xe tải được nhiều người quan tâm. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải.

Vai trò của dầu nhớt chất lượng cao

Sử dụng chất bôi trơn thích hợp cho xe tải có thể giúp kéo dài tuổi thọ của xe, đáp ứng các yêu cầu khó tính nhất về khí thải và hiệu suất nhiên liệu.

Bên cạnh đó, nó còn giúp xe tải hoạt động hiệu quả, hạ thấp chi phí vận hành.

Một số chỉ tiêu cơ bản khi chọn dầu nhớt cho xe tải

Nhìn chung, để có quyết định đúng đắn, trước hết, bạn hãy kiểm tra hướng dẫn bảo trì xe để tìm chất bôi trơn tiêu chuẩn hoặc được ủy quyền được nhà sản xuất khuyến cáo. Nó phải trùng khớp với thông tin ghi trên nhãn mác sản phẩm. Có thể khẳng định: Chất bôi trơn phù hợp sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế (điển hình là ACEA, API, ILSAC, JASO), cũng như thông số kỹ thuật của từng nhà sản xuất.

Độ nhớt

Bạn cũng nên chọn dầu nhớt có độ nhớt phù hợp với nhu cầu của chiếc xe của bạn. Độ nhớt chính là thước đo khả năng chống dòng chảy tự do, và được liệt kê ở hai cấp độ: một lớp lạnh và một lớp nóng. Nếu xe tải thường xuyên phải vượt qua những chặng đường dài, bạn nên chọn dầu có độ nhớt đặc. Ngược lại, nếu chỉ di chuyển bình thường trong khu vực nội thành thì độ nhớt loãng lại là sự lựa chọn hợp lý.

MIỄN PHÍ TƯ VẤN KỸ THUẬT DẦU NHỚT VÀ BÁO GIÁ ▶  TẠI ĐÂY

Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải
Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải

Dầu nhớt đa cấp

Hiện nay, dầu nhớt đa cấp được nhiều người yêu thích. Nó thường được ký hiệu là SAE 15W-40, SAE 10W-40… Trong đó, số đứng trước chữ “W-” biểu thị khoảng nhiệt độ mà dầu nhớt đó giúp động cơ khởi động tốt. Nó được xác định bằng cách lấy 30 trừ đi con số đó tính ở nhiệt độ âm). Chẳng hạn như dầu nhớt SAE 15W-40 khởi động tốt ở -25˚C.  Số đằng sau “W” càng nhỏ thì càng loãng, càng lớn thì càng đặc.

Đối với tuổi thọ xe

Đối với tuổi thọ của xe, việc kiểm soát cặn dầu nhằm giữ sạch bề mặt các chi tiết bên trong động cơ là một yêu cầu quan trọng. Với tiêu chí này, những chất bôi trơn có hàm lượng SAPS thấp (công nghệ Low SAPS) là sự lựa chọn tuyệt vời. Nó góp phần tránh tắc nghẽn bộ lọc hạt, do đó bảo vệ tuổi thọ của động cơ của xe tải. Lúc này, các hạt phát thải bị “giữ chân” và bị đốt cháy trong một bộ lọc hạt. Nhờ đó, bầu không khí cũng trở nên trong lành hơn, giảm thiểu hiện tượng ô nhiễm.

Cách thay dầu nhớt cho xe tải

Bước 1

Trước khi tiến hành thay dầu mới, bạn nên chạy xe tải để dầu ấm lên và tập trung tất cả các hạt bẩn tồn lưu. Nhờ đó việc xả dầu cũ và tạp chất tồn lưu sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Sau đó, bạn dừng đỗ xe ở một mặt phẳng và dùng thiết bị nâng sàn để lốp xe phía trước được nhấc khỏi mặt đất. Để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên đặt giá đỡ để nẹp hai bánh trước. Bên cạnh đó, việc chặn lốp xe phía sau cũng sẽ giúp loại bỏ nguy cơ di chuyển của thiết bị nâng sàn.

Bước 2

Bước tiếp theo, bạn trượt xuống gầm xe tải, xác định vị trí chảo dầu và nới lỏng bu-lông. Chúng ta cần đặt một xô đựng dầu thải ở ngay bên dưới. Khi dầu cũ đã được xả hết, bạn hãy làm sạch bulông bằng giẻ và vặn nó lại như cũ. Vì dầu trong động cơ có nhiệt độ khá nóng nên bạn cần thao tác cẩn thận. Các bạn không nên vặn chặt quá vì việc này sẽ ảnh hưởng đến con dấu cao su.

Bước 3

Sau đó, bạn dùng cờ lê để tháo bộ lọc dầu nằm bên phải chảo dầu. Trước khi bộ lọc bị vặn hoàn toàn, hãy đặt lại bình chứa dưới bộ lọc để hứng lượng dầu còn sót trong bộ lọc.

Nếu bộ lọc quá cũ thì hãy thay mới (tần suất là sau 2-3 lần thay dầu động cơ thì thay lọc nhớt 1 lần). Bạn cần mua bộ lọc phù hợp, vì kích thước của bộ phận này phụ thuộc vào kiểu máy và loại động cơ của xe tải. Ngoài ra, bạn cần chắc chắn mình đã tháo vòng chữ O khỏi bộ lọc cũ ra khỏi vỏ bộ lọc. Thao tác này sẽ giúp bộ lọc mới được lắp đặt đúng cách.

Bước 4

Sau đó, bạn dùng dầu mới và chà nhẹ quanh mép của bộ lọc. Bước tiếp theo là siết bộ lọc mới vào đúng vị trí quy định. Lúc này, bạn có thể hạ thấp thiết bị nâng sàn.

Giờ đây, chúng ta sẽ chuyển sang công đoạn đổ dầu nhớt cho xe tải. Bạn hãy mở nắp xe và tháo nắp dầu nằm ở phía bên trái của động cơ. Bạn chỉ cần đổ lượng dầu được chỉ định, vặn nắp dầu trở lại và đóng nắp xe.

Hãy vứt bỏ dầu thải đúng nơi quy định.

Lưu ý:

Bạn có thể kiểm tra mức dầu bằng que thăm. Bạn nên chạy xe khoảng 10 phút rồi đợi khoảng 5 phút rồi mới tiến hành kiểm tra. Đây là mẹo nhỏ để mang lại kết quả chính xác nhất.

Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải
Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra cẩm nang lựa chọn dầu nhớt cho xe tải cũng như cách thay dầu. Chúng tôi mong rằng các bạn đã có được những kiến thức bổ ích từ chia sẻ của bài viết. Bạn đang cần nguồn cung cấp dầu uy tín, chất lượng?

Để được tư vấn sâu hơn về sản phẩm cũng như giá cả, bạn đọc vui lòng kết nối với đường dây nóng của chúng tôi!

Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải
Bí quyết lựa chọn dầu nhớt cho xe tải

Mua dầu động cơ ở đâu

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: TÌM HIỂU DẦU : Dầu thủy lựcDầu bánh răng công nghiệp, Dầu nhớt động cơdầu đường trượt,dầu máy nén khí, dầu dập vuốt, dầu cắt gọt kim loại, dầu trục chính.

Beelube Việt Nam “Dầu nhờn uy tín – Chất lượng”

📞 Hotline: 0768 817 817

🌐 Website: https:// beelubevietnam .com/

#Beelube #Beelubevietnam #daunhon #daunhonbeelube

Miễn phí tư vấn!

0768.817.817