8 điều mà bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại

Weber Epson Sample GHS label n propyl

Dưới đây là một vài lời khuyên để gia tăng chất lượng, tăng năng suất cho các cơ sở nhà máy gia công cơ khí. Hôm nay các chuyên gia về dầu gia công, làm mát và bôi trơn sẽ bật mí “ 8 điều mà bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại”.

Giới thiệu

Nếu bạn đã từng là một người thợ, một người kỹ sư cơ khí thì bạn sẽ hiểu rõ hơn ai hết về dầu cắt gọt kim loại cho các loại máy móc gia công. Mặc dù bạn thường thấy loại dầu này được sử dụng ở các xưởng gia công cơ khí, nhưng không phải loại dầu gia công cắt gọt kim loại nào cũng giống nhau. Trong thực tế có rất nhiều khía cạnh để chọn 1 loại dầu gia công kim loại cho thiết bị cũng như phương pháp và loại vật liệu mà bạn muốn gia công.

1. Các loại dầu cắt gọt kim loại không giống nhau.

Mỗi loại dầu cắt gọt kim loại thì thường khác nhau rất đáng kể, đặc biệt là khi nói về chất lượng. Nếu người sử dụng dầu cắt gọt kim loại tốt chất lượng cao thì sẽ giảm thiểu mài mòn và kéo dài tuổi thọ công cụ cắt, gia tăng chất lượng cũng như giảm các phế phẩm không chính xác thêm vào đó người sử dụng sẽ giảm được chi phí, giảm tiền thay dầu thay dao cắt.

8 điều mà bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại
8 điều mà bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại

2. Có nhiều cách để giảm chi phí khi mua dầu cắt gọt kim loại.

Nếu người sử dụng quá tập trung hoàn toàn vào tỉ lệ pha loãng dầu gia công vào nước mà quên đi việc dầu cắt gọt  sử dụng được bao nhiêu lâu trong thùng chứa, có thể dầu cắt gọt sau khi sử dụng bị vi khuẩn tấn công làm giảm khả năng làm mát, khả năng chống mài mòn của dao, gây tình trạng thay dao liên tục mà sản phẩm gia công không chính xác.

8 điều mà bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại
8 điều mà bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại

3. Thay thế dầu cắt gọt kim loại dẫn đến những thay đổi khác tốt hơn

Thay thế dầu cắt gọt kim loại theo định kì.

Thay đổi chất dầu cắt gọt kim loại khi dầu cắt gọt hết hạn sử dụng là một cơ hội tốt để bạn nhìn rõ các thông số khác để cải thiện hiệu suất, do đó bạn có thể chọn 1 loại dầu cắt gọt tốt hơn để tăng tốc độ cắt cũng như làm chất lượng sản phẩm chính xác hơn. Có thể kiểm tra pH cuả dung dịch, Chỉ số khúc xạ kế, Total Reankality.

MIỄN PHÍ TƯ VẤN KỸ THUẬT DẦU NHỚT VÀ BÁO GIÁ ▶  TẠI ĐÂY

8 điều mà bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại
8 điều mà bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại

4. Dầu cắt gọt kim loại cần đặc biệt chú ý.

Một số người nghĩ rằng họ có thể đánh giá các điều kiện của dầu cắt gọt kim loại chỉ bằng mùi hoặc sờ vào dung dịch gia công. Sai lầm! Bạn cần phải kiểm tra các loại dầu cắt gọt kim loại để đảm bảo rằng nó là ở trạng thái tối ưu. Nếu không, nó có thể dẫn đến các vấn đề như công cụ, dao cắt bị ăn mòn thậm chí  tệ hơn ta tiếp xúc trực tiếp với dầu. Ở một vài công ty chuyên gia về gia công có một đội ngũ chuyên nghiệp chỉ để quản lý nước làm mát, liên quan đến việc giám sát, thử nghiệm và điều chỉnh khi cần thiết.

8 điều mà bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại
8 điều mà bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại

5. Dầu gia công cắt gọt kim loại phải tuân thủ về kiểm soát hóa chất theo pháp luật.

Ngay đằng sau các ngành công nghiệp thực phẩm và thuốc, kinh doanh hóa là ngành bắt buộc tuân theo quy chuẩn pháp luật. Tuy nhiên, những quy chuẩn  thay đổi tất cả thời gian, vì vậy nên tham khảo sản phẩm trước khi mua và sử dụng. Các sản phẩm dầu cắt gọt kim loại tốt sẽ đáp ứng đủ về an toàn hóa chất sử dụng theo pháp luật.

8 điều mà bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại
8 điều mà bạn chưa biết về dầu cắt gọt kim loại

 

6. Dầu cắt gọt kim loại pha nước dễ bị  thay đổi bị hôi thối trong quá trình sử dụng.

Khi hệ thống tuần hoàn làm mát của dầu cắt gọt kim loại hoạt hộng liên tục, dầu được chảy và lọc tuần hoàn sẽ không bị hiện tượng phân hủy. Nếu hệ thống bồn làm mát thường xuyên ngưng hoạt động qua đêm rất dễ xảy ra tình trạng hôi thối. Người sử dụng cần chọn 1 loại dầu cắt gọt kim loại đủ tốt mà không bị phân hủy, bị ô xy hóa trong quá trình sử dụng.

7. Quy định sử lý dầu cắt gọt kim loại tại địa phương.

Các công ty sử lý chất thải có khả năng dư sức để sử lý dung dịch, dầu cắt gọt kim loại sau khi đã gia công, hết hạn sử dụng. Liên hệ với chúng tôi để chúng tôi cung cấp thông tin để bạn có thể sử lý các chất thải sau gia công bởi đơn vị cấp phép. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh ô nhiễm môi trường.

8. Dầu cắt gọt kim loại cần kiểm tra bảo trì định kỳ.

Nếu bạn đang sử dụng dầu cắt gọt kim loại để làm mát bôi trơn, đừng mắc sai lầm khi điểu chỉnh dầu cắt gọt kim loại đến khi không còn sử dụng được. Cung cấp các bài kiểm tra cho dầu cắt gọt kim loại từ chuyên gia dầu bôi trơn làm mát. Kiểm tra thành phần nồng độ của dầu để thay thế đúng lúc.

Beelube Việt Nam “Dầu nhờn uy tín – Chất lượng”

Mời các bạn tham khảo qua sản phẩm dầu nhớt của chúng tôi, khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được:

+ Bảo hiểm cho máy móc của bạn khi có sự cố từ dầu của chúng tôi

+ Cam kết thu hồi hàng khi dầu của chúng tôi không giống như miêu tả

+ Ngoài ra còn được ưu đãi về giá từ nhà máy và miễn phí vận chuyển cho khu vực Hồ Chí Minh.

Hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN BEELUBE VIỆT NAM, chúng tôi là đơn vị sản xuất và chuyên cung cấp dầu nhớt công nghiệp: TÌM HIỂU DẦU : Dầu thủy lựcDầu bánh răng công nghiệp, Dầu nhớt động cơdầu đường trượt,dầu máy nén khí, dầu dập vuốt, dầu cắt gọt kim loại, dầu trục chính.

Beelube Việt Nam “Dầu nhờn uy tín – Chất lượng”

📞 Hotline: 0768 817 817

🌐 Website: https:// beelubevietnam .com/

#Beelube #Beelubevietnam #daunhon #daunhonbeelube

 

Miễn phí tư vấn!

0768.817.817